Hướng dẫn tự build và lắp ráp máy tính tại nhà
Blog Kinh Nghiệm Hay Tin Công Nghệ

Hướng dẫn tự build và lắp ráp máy...

Nhằm giúp đỡ anh em có thể tự Build và Lắp Ráp Máy Tính tại nhà. Hôm nay, Tin Học Ngôi Sao làm Video hướng dẫn các bước vô cùng chi tiết để hỗ trợ anh em có thể tự mình build và tháo lắp. Cùng xem chi tiết bên dưới nhé.

Các bước cơ bản để ráp PC tại nhà.

Bước 1 :

Main board chú ý socket và ngàm socket để gắn cho đúng, không cần gỡ nắp socket ( nếu mua mới ), gắn CPU vào gài sẽ tự rơi nắp ra.

Bước 2 :

Gắn fan tản nhiệt cần chú ý chiều mũi tên của ngàm gài, mũi tên phải hướng ra thì khi nhấn xuống mới có thể gắn vào main được.

Tháo ra thì xoay hướng mũi tên của ngàm vào bên trong vòng quạt rồi kéo lên, khi đó sẽ tháo được fan zin ra khỏi mainboard.

Bước 3:

Gắn ram cần chú ý để ngàm của khe ram, kháo ra rồi đè vào là xong, các main có 2 ngàm thì mở cả 2 rồi hãy gắn vào, lúc tháo ram thì mở ngàm rồi hãy tháo.

Bước 4 :

Gắn nguồn vào thùng case luôn chú ý cho mặt fan của nguồn là hướng xuống để lấy gió đối lưu bên trong nguồn. Sau đó luồn dây nguồn CPU và Main vào bên trong thùng case.

Bước 5 :

Tháo nắp thùng case nếu là case kính thì luôn để thùng case nằm rồi hãy tháo, tránh vô tình chạm cạnh kính xuống bàn gây vỡ. Sau đó gắn chắn lưng của mainboard, nếu main đã có chắn lưng sẵn thì có thể bỏ qua phần này.

Bước 6 :

Gắn mainboard vào thùng và gắn đầu cấp nguồn CPU và Main.

Bước 7 :

Cắm các dây USB, Audio, Power, Reset, HDD led, Power led của thùng case vào main theo hướng dẫn trong clip.

Bước 8 :

Luồn dây nguồn Pcei của card màn hình rời ( nếu có lên trên ) để tiện cho việc lắp VGA.

Bước 9 :

Lắp VGA vào main, thường là khe pcie x16 thứ nhất để lấy hết băng thông của khe, sau đó cấp nguồn phụ ( nếu có ).

Bước 10 :

Lắp dây nguồn cho quạt vào đầu molex 4 pin của nguồn, nếu các quạt không dùng hub thì có thể gắn nối tiếp với nhau không cần thông qua hub.

Bước 11 :

Thắt dây cho gọn gàng. Hoàn thành lắp ráp thùng case.

Xem Video lắp ráp chi tiết

Hi vọng với những bước hướng dẫn đơn giản , anh em có thể lắp ráp , cũng như biết cách tháo linh kiện Bảo Hành và Mua Bán nếu có nhu cầu. Nếu anh em thấy bài viết này hay, hãy ủng hộ và Comment ý kiến để Tin Học Ngôi Sao ra thêm Video Hướng Dẫn cho anh em nhé !!

Bài viết liên quan

bình luận