thumb

Cách Tạo mã QR kết nối Wifi mà không cần đưa Password

Cách làm này sẽ cực kỳ hữu ích đối với bạn không muốn cho dùng wifi. Các bạn cứ đặt quả pass thật xoắn não cho mình, rồi bắt nó nhập, kiểu nào cũng bỏ cuộc, còn lúc đưa cho Crush thì cứ đưa QR code ra quét cho nó tiện.

Cách Tạo mã QR kết nối Wifi

Nếu bạn muốn chia sẻ Wifi cho người khác, nhưng không muốn để họ biết Password của bạn là gì, ban có thể tạo mã QR để họ quét và kết nối. Đặc điểm của cách làm này là sau khi quét QR xong

Bước 1: Vào trang qifi.org.

Cách Tạo mã QR kết nối Wifi qifi.org

Bước 2: Nhập SSID của Wifi, kiểu mã hóa và mật khẩu.

SSID là tên Wifi của nhà bạn. Các bạn mở Cmd bằng cách nhấn Windows + R, nhấn cmd rồi Enter. Sau đó nhập đoạn lệnh này vào để lấy SSID của wifi đang kết nối:

Netsh WLAN show interfaces

Bạn chú ý chỗ Authentication là kiểu mã hóa nhé, như trong hình là WPA2

xem SSID Wifi

Bước 3: Nhấn “Generate” để tạo mã QR và save để lưu mã QR về máy.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ khác như ZXing’s QR code generator hoặc QR4’s generator để tạo mã QR. Bây giờ, bạn không cần phải nhập mật khẩu cho từng người một nữa rồi.0

Nếu không muốn sử dụng bất kỳ trang web nào, bạn cũng có thể sử dụng Siri Shortcuts từ iPhone hoặc iPad của mình để tạo mã QR. Và nếu đang sử dụng điện thoại chạy Android 10, bạn có thể chia sẻ mã QR có sẵn trong phần cài đặt điểm phát sóng Wifi đó.

điểm phát sóng Wifi

Cách chia sẻ mật khẩu wifi bằng mã QR trên iOS

Shortcuts app cho iOS là một cách rất hữu ích để tự động hóa iPhone hoặc iPad của bạn. Vậy nên bạn cũng có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn dưới dạng mã QR bằng Shortcuts app.

Cách chia sẻ mật khẩu wifi bằng mã QR trên iOS

Bước 1: Tải ứng dụng Shortcuts app từ App Store nếu bạn chưa có.

Bước 2: Mở ứng dụng, và nhấn “+” ở trên cùng để tạo một phím tắt mới.

my shortcuts

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “Settings” và đặt tên cho Shortcuts, ví dụ: “Share Wifi”. Bạn cũng có thể nhấn vào “icon” để thay đổi nó thành thứ phù hợp hơn với chức năng của Shortcuts.

Settings

Bước 4: Lúc này bạn cần lấy thông tin chi tiết về mạng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thêm hành động “Get Network Details”. Vì đó là Wi-Fi, bạn cần chọn “Network” là “Wi-Fi” và trong trường “Get”, hãy chọn “Network Name”.

Get Network Details

Bước 5: Tiếp theo bạn cần cung cấp mật khẩu Wifi. Cách đơn giản nhất là thêm hành động “Text” và nhập mật khẩu Wifi của bạn vào.

Ngoài ra, bạn có thể đặt Shortcuts nhắc bạn nhập mật khẩu mỗi khi bạn chạy Shortcuts Share Wifi. Để làm điều này, bạn có thể thêm hành động “Ask for Input”. Trong trường “Ask”, bạn có thể chỉ định câu hỏi, chẳng hạn như “Enter the Wi-Fi password”.

tạo qr chia sẽ wifi không cần password

Bước 6: Để tạo mã QR cho mạng Wi-Fi, bạn cần tạo một chuỗi mới có định dạng sau: WIFI: T: WPA; S:; P: ;;

“T” là viết tắt của loại xác thực (WPA hoặc WEP), “S” là viết tắt của tên mạng và “P” là mật khẩu. Thứ tự của các trường không quan trọng.

Nhưng vì chúng ta đã có tên và mật khẩu mạng Wi-Fi từ bước 4 và 5, bạn chỉ cần chỉ định chúng bằng cách chọn các biến “Network Details” và “Ask for Input” từ các tùy chọn được liệt kê ở bên dưới.

share wifi bằng qr

Bước 7: Khi bạn đã tạo xong chuỗi, bạn có thể tạo mã QR bằng hành động “Generate QR Code”. Bạn cũng có thể chỉ định tùy chọn “Error Correction” thành Low, Medium, Quartile, hoặc High, tùy chọn này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khôi phục dữ liệu nếu mã QR bị hỏng.

Generate QR Code

Bước 8: Tiếp theo, thêm hành động “Quick Look” để xem trước kết quả đầu ra. Điều này sẽ cho phép bạn xem mã QR đã tạo.

Quick Look

Bước 9: Hoàn tất Shortcuts. Bây giờ bạn có thể chạy  Shortcuts bằng cách nhấn vào nút “Play”.

Play

Vậy là xong rồi đó. Tới đây thì lại xuất hiện một vài vấn đề, mã QR tiện và nhanh thật đó, nhưng đây cũng là mục tiêu hàng đầu của các Hacker. Bạn sẽ không biết liệu mã QR mà người ta đưa cho bạn có phải là thật hay không. Hacker cũng có thể lừa bạn tải xuống các phần mềm hoặc truy cập các trang web lừa đảo mà bạn không hề hay biết nữa đấy. Vậy nên các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thể bảo vệ mình tốt nhất nhé:

Kết nối Wifi bằng cách quét mã QR

Bạn có thể dùng cách phần mềm quét mã QR trên Android, hoặc trên iPhone thì dùng ứng dụng Camera để quét.

Khi quét mã QR, trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo kết nối mạng “Tên Wifi” của bạn

Cách Tạo mã QR kết nối Wifi không cần đưa Password cho khách 6

Tiếp tục nhấn nút Kết nối, như vậy khách sẽ vào được mạng Wifi nhà mạng mà không cần biết Password là gì.

Cách Tạo mã QR kết nối Wifi không cần đưa Password cho khách 7

Bây giờ bạn không sợ người khác biết Password và chia sẻ cho những người lạ nữa.

Nguồn: Anonyviet

Tham khảo một số bộ phát wifi tại Tin Học Ngôi Sao:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục sản phẩm